Tháng Bảy 15

99 + Ý nghĩa hình xăm cá chép – Hãy cùng Hannya Tattoo tìm hiểu…

Ở đất nước Nhật Bản hình xăm cá chép được coi là vua của các loài cá. Ý nghĩa hình xăm cá chép là biểu tượng của sự thành đạt và dũng cảm, lòng kiên nhẫn vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống là thông điệp của cá chép – Koi Fish. Mỗi một hình xăm cá chép đều có một ý nghĩa khác nhau… Vì vậy hãy cùng Hannya Tattoo tìm hiểu những ý nghĩa của từng hình xăm này nhé!

ý nghĩa hình xăm cá chép

Ý nghĩa hình xăm cá chép vượt vũ môn

Để vượt Vũ Môn biến thành rồng là cả một chặng đường vô cùng gian nan, thử thách chỉ có những con cá có phẩm chất kiên định, lỗ lực vươn lên không ngừng không từ bỏ mục đích.

Những khó khăn gặp phải để rồi thành công mỹ mãn, qua sự tích này con cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hi vọng và sự thành đạt.

ý nghĩa hình xăm cá chép

Trong văn hóa Việt Nam hình ảnh cá chép xuất hiện rất nhiều trong những dịp lễ tết như cá chép chơi trăng đi vào trong những chiếc bánh trung thu đêm rằm tháng 8, là con vật được chọn trong lễ phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 trong Phật giáo.

Thậm chí cá chép còn là phương tiện đi lại của 3 Ông Táo khi về chầu trời vào dịp 23 tháng chạp hàng năm, một số nới coi cá chép là ca thần… thế mới biết hình ảnh con cá chép gần gũi với đời sồng người dân biết bao, Ở một số nước như Trung Quốc đặc biệt là Nhật Bản…

Cá Koi – một loại cá chép là biểu tượng quốc gia, cá chép Koi được lấy làm chuẩn mực cho các hình xăm kết hợp với những hình ảnh cá chép bơi lội dưới nước bên hoa Anh Đào,

Hoa Sen tạo lên biểu tượng mang lại sự may mắn, các bậc phụ huynh Nhật còn cho rằng treo cờ cá chép còn giúp các bé trai trưởng thành khỏe mạnh và sự nghiệp tương lai sẽ thành danh như cá chép hóa rồng.

Hình xăm cá chép có ý nghĩa gì?

Cá chép được coi là vua của các loài cá, đem lại sự may mắn thành công cho chủ nhân. Theo quan niệm xa xưa, hình xăm cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Trong đường quan lộ, hình xăm cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Trong kinh doanh, hình xăm cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm với tích truyện vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

ý nghĩa hình xăm cá chép

Hình xăm cá chép là một trong những hình xăm tuyệt vời trong nghệ thuật xăm hình. Với màu sắc tuyệt đẹp, hình dáng uyển chuyển mềm mại, hình xăm cá chép luôn được yêu thích bởi những người yêu xăm và thích xăm không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Hình xăm cá chép có những loại nào?

Hình xăm cá chép được cách điệu với nhiều mẫu thiết kế khác nhau mang nhiều ý nghĩa riêng biệt. Trong đó, hình xăm cá chép hóa rồng, hình xăm cá chép hoa sen, hình xăm cá chép ngậm đồng tiền, hình xăm cá chép mặt quỷ là những mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất…

Hãy cùng Hannya Tattoo Studio tìm hiểu những hình xăm cá chép đẹp và ý nghĩa nhất:

Hình xăm cá chép hóa rồng

Đây là biểu tượng của sự may mắn và sung túc, thành công nên rất nhiều người, đặc biệt là nam giới đã xăm lên mình biểu tượng cá chép trở thành rồng. 

Ngoài ra theo quan niệm cá chép còn biểu tượng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường sự nghiệp cá chép biểu tượng của sự thăng tiến vượt bậc về công danh, tiền tài.

ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng

Đối với những người làm kinh doanh, cá chép hóa rồng biểu tượng cho sức mạnh, sự dũng cảm đương đầu với khó khăn và đạt mục tiêu. Vì cá chép cũng vốn là loài dễ dàng thích nghi với môi trường sống và có thể sống trong những môi trường khắc nghiệt.

Hình xăm cá chép hóa rồng màu bạc hoặc bạch kim là biểu tượng của thành công và tài lộc. Rất thích hợp với những người trong lĩnh vực kinh doanh. Hình xăm màu vàng biểu tượng cho vận may và sự thịnh vượng. Màu trắng – đỏ biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc… có đủ các màu là biểu tượng cho gia đình và bạn bè.

Ý nghĩa hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

 

Hình xăm cá chép ngậm đồng xu với ý nghĩa may mắn và dư dả. Đây là hình xăm sẽ giúp chủ nhân đạt được sự thành công, dư dả và may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm cá chép mặt quỷ

Ngày nay, giới trẻ đang rất hào hứng với nghệ thuật xăm mình. Và hình xăm cá chép mặt quỷ đang được giới trẻ rất ưa thích, nó là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khắp các mạng xã hội hiện nay.

Cá chép là sự tượng trưng cho điềm lành, tính hướng thiện, sự kiên trì mạnh mẽ vượt qua sóng to gió lớn để đạt tới thành công. Vì thế mới có câu “Cá lớn dương vây chờ sóng dữ”. Đó là câu nói thể hiện rõ ràng nhất ý nghĩa hình xăm cá chép đối với con người.

Do đó hình xăm cá chép được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nó cũng phù hợp với hầu như tất cả mọi tầng lớp xã hội.

Đối lập với cá chép là mặt quỷ. Sự tồn tại của những thế lực hắc ám, xấu xa luôn luôn mang lại nguy hiểm cho con người. Vậy nên những hình xăm mặt quỷ không được nhiều người lựa chọn.

Nếu như ai đó dám xăm hình mặt quỷ lên người. Chứng tỏ độ chơi, mạo hiểm của người đó.

Một số hình xăm cá chép khác

Ngoài những hình xăm cá chép nêu trên ra còn rất nhiều hình xăm đẹp khác như: hình xăm sumo ôm cá chép, hình xăm 2 con cá chép, hình xăm samurai ôm cá chép…

ý nghĩa hình xăm 2 con cá chép

ý nghĩa hình xăm cá chép

Ngoài ra còn rất nhiều hình xăm cá chép đẹp khác, nếu bạn có bất cứ ý tưởng gì về những tác phẩm tuyệt vời này hãy cho chúng mình được biết nhé. Chúng ta cùng nhau biến nó thành sự thật…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của Hannya Tattoo!


thẻ


Bài viết dành cho bạn

Ý NGHĨA HÌNH XĂM HẠC TRONG XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT – HANNYA STUDIO

Nhập bình luận ở đây!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}