Ý nghĩa hình xăm

Ý NGHĨA HÌNH XĂM HẠC TRONG XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT – HANNYA STUDIO

Hạc là loài chim quen thuộc trong văn hóa phương đông, nhất là trong văn hóa Nhật Bản. Vậy hình xăm hạc trong xăm hình nghệ thuật mang những ý nghĩa gì? 

ý nghĩa hình xăm hạc

Hạc trong biểu tượng văn hóa Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật bản, chúng ta rất dễ bắt gặp hình tượng những con hạc đang sải cánh. Được dùng làm họa tiết trên trang phục, nội thất, kiến trúc…

Hạc hay còn gọi là sếu đầu đỏ là một loài chim quý hiếm, trên chỏm đầu của chúng có một nhúm lông màu đỏ nên người ta gọi là hạc đầu đỏ hay sếu đầu đỏ.

ý nghĩa hình xăm hạc

Một con hạc trưởng thành sẽ kết đôi với một con hạc khác thành cặp bạn đời và thủy chung không rời xa nhau cho dù 1 trong hai có chết. Thì con còn lại cũng vẫn sẽ không đi tìm bạn mới.

Chính vì sự thủy chung ấy, mà trong những bộ trang phục cưới truyền thống ở Nhật bản. Thường sẽ in họa tiết hai con hạc đang quấn quýt nhau với hy vọng đôi vợ chồng trong tương lai cũng sẽ son sắt, thủy chung và lâu bền như thế! Hạc là biểu tượng của sự son sắt thủy chung, sự lâu bền hòa hợp cuộc sống.

Hạc cũng tượng trưng cho sự trường thọ bởi chúng là loài chim có tuổi đời từ 30 – 60 năm. Nhiều người yêu thích tranh hạc và thường treo chúng trong nhà để cầu cho đời sống thể chất luôn được khỏe mạnh và kéo dài như tuổi thọ của hạc.

Ý nghĩa hình xăm hạc

Chính vì những nét đẹp và ý nghĩa biểu tượng trong văn hóa, mà hình xăm hạc cũng trở nên được yêu mến trong giới xăm hình nghệ thuật.

Nhiều người yêu thích hình xăm hạc không chỉ bởi tạo hình đậm chất phương đông đầy tính nghệ thuật. Mà còn là bởi vì những ý nghĩa phong thủy của chúng.

Người ta tin rằng, sở hữu hình xăm hạc sẽ mang đến sự quyền quý cao sang. Hạc là biểu tượng của sự vương quyền và quý tộc, sở hữu hình xăm hạc sẽ giúp mang đến những vượng khí về tài lộc, công danh, sự nghiệp.

ý nghĩa hình xăm hạc

ý nghĩa hình xăm hạc

Tổng hợp những mẫu hình xăm hạc nhật cổ đẹp

ý nghĩa hình xăm hạc

ý nghĩa hình xăm hạc

ý nghĩa hình xăm hạc

ý nghĩa hình xăm hạc

ý nghĩa hình xăm hạc

Nếu bạn yêu thích và mong muốn sở hữu cho mình những hình xăm hạc trường phái nhật cổ với tạo hình ấn tượng. Liên hệ ngay Hannya Tattoo Studio để được thiết kế và lên hình nhé!

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Read More
ý nghĩa hình xăm cá chép
Bản tin Tattoo, Chưa được phân loại, Ý nghĩa hình xăm

99 + Ý nghĩa hình xăm cá chép – Hãy cùng Hannya Tattoo tìm hiểu…

Ở đất nước Nhật Bản hình xăm cá chép được coi là vua của các loài cá. Ý nghĩa hình xăm cá chép là biểu tượng của sự thành đạt và dũng cảm, lòng kiên nhẫn vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống là thông điệp của cá chép – Koi Fish. Mỗi một hình xăm cá chép đều có một ý nghĩa khác nhau… Vì vậy hãy cùng Hannya Tattoo tìm hiểu những ý nghĩa của từng hình xăm này nhé!

ý nghĩa hình xăm cá chép

Ý nghĩa hình xăm cá chép vượt vũ môn

Để vượt Vũ Môn biến thành rồng là cả một chặng đường vô cùng gian nan, thử thách chỉ có những con cá có phẩm chất kiên định, lỗ lực vươn lên không ngừng không từ bỏ mục đích.

Những khó khăn gặp phải để rồi thành công mỹ mãn, qua sự tích này con cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hi vọng và sự thành đạt.

ý nghĩa hình xăm cá chép

Trong văn hóa Việt Nam hình ảnh cá chép xuất hiện rất nhiều trong những dịp lễ tết như cá chép chơi trăng đi vào trong những chiếc bánh trung thu đêm rằm tháng 8, là con vật được chọn trong lễ phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 trong Phật giáo.

Thậm chí cá chép còn là phương tiện đi lại của 3 Ông Táo khi về chầu trời vào dịp 23 tháng chạp hàng năm, một số nới coi cá chép là ca thần… thế mới biết hình ảnh con cá chép gần gũi với đời sồng người dân biết bao, Ở một số nước như Trung Quốc đặc biệt là Nhật Bản…

Cá Koi – một loại cá chép là biểu tượng quốc gia, cá chép Koi được lấy làm chuẩn mực cho các hình xăm kết hợp với những hình ảnh cá chép bơi lội dưới nước bên hoa Anh Đào,

Hoa Sen tạo lên biểu tượng mang lại sự may mắn, các bậc phụ huynh Nhật còn cho rằng treo cờ cá chép còn giúp các bé trai trưởng thành khỏe mạnh và sự nghiệp tương lai sẽ thành danh như cá chép hóa rồng.

Hình xăm cá chép có ý nghĩa gì?

Cá chép được coi là vua của các loài cá, đem lại sự may mắn thành công cho chủ nhân. Theo quan niệm xa xưa, hình xăm cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Trong đường quan lộ, hình xăm cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Trong kinh doanh, hình xăm cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm với tích truyện vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

ý nghĩa hình xăm cá chép

Hình xăm cá chép là một trong những hình xăm tuyệt vời trong nghệ thuật xăm hình. Với màu sắc tuyệt đẹp, hình dáng uyển chuyển mềm mại, hình xăm cá chép luôn được yêu thích bởi những người yêu xăm và thích xăm không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Hình xăm cá chép có những loại nào?

Hình xăm cá chép được cách điệu với nhiều mẫu thiết kế khác nhau mang nhiều ý nghĩa riêng biệt. Trong đó, hình xăm cá chép hóa rồng, hình xăm cá chép hoa sen, hình xăm cá chép ngậm đồng tiền, hình xăm cá chép mặt quỷ là những mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất…

Hãy cùng Hannya Tattoo Studio tìm hiểu những hình xăm cá chép đẹp và ý nghĩa nhất:

Hình xăm cá chép hóa rồng

Đây là biểu tượng của sự may mắn và sung túc, thành công nên rất nhiều người, đặc biệt là nam giới đã xăm lên mình biểu tượng cá chép trở thành rồng. 

Ngoài ra theo quan niệm cá chép còn biểu tượng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường sự nghiệp cá chép biểu tượng của sự thăng tiến vượt bậc về công danh, tiền tài.

ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng

Đối với những người làm kinh doanh, cá chép hóa rồng biểu tượng cho sức mạnh, sự dũng cảm đương đầu với khó khăn và đạt mục tiêu. Vì cá chép cũng vốn là loài dễ dàng thích nghi với môi trường sống và có thể sống trong những môi trường khắc nghiệt.

Hình xăm cá chép hóa rồng màu bạc hoặc bạch kim là biểu tượng của thành công và tài lộc. Rất thích hợp với những người trong lĩnh vực kinh doanh. Hình xăm màu vàng biểu tượng cho vận may và sự thịnh vượng. Màu trắng – đỏ biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc… có đủ các màu là biểu tượng cho gia đình và bạn bè.

Ý nghĩa hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

 

Hình xăm cá chép ngậm đồng xu với ý nghĩa may mắn và dư dả. Đây là hình xăm sẽ giúp chủ nhân đạt được sự thành công, dư dả và may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm cá chép mặt quỷ

Ngày nay, giới trẻ đang rất hào hứng với nghệ thuật xăm mình. Và hình xăm cá chép mặt quỷ đang được giới trẻ rất ưa thích, nó là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khắp các mạng xã hội hiện nay.

Cá chép là sự tượng trưng cho điềm lành, tính hướng thiện, sự kiên trì mạnh mẽ vượt qua sóng to gió lớn để đạt tới thành công. Vì thế mới có câu “Cá lớn dương vây chờ sóng dữ”. Đó là câu nói thể hiện rõ ràng nhất ý nghĩa hình xăm cá chép đối với con người.

Do đó hình xăm cá chép được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nó cũng phù hợp với hầu như tất cả mọi tầng lớp xã hội.

Đối lập với cá chép là mặt quỷ. Sự tồn tại của những thế lực hắc ám, xấu xa luôn luôn mang lại nguy hiểm cho con người. Vậy nên những hình xăm mặt quỷ không được nhiều người lựa chọn.

Nếu như ai đó dám xăm hình mặt quỷ lên người. Chứng tỏ độ chơi, mạo hiểm của người đó.

Một số hình xăm cá chép khác

Ngoài những hình xăm cá chép nêu trên ra còn rất nhiều hình xăm đẹp khác như: hình xăm sumo ôm cá chép, hình xăm 2 con cá chép, hình xăm samurai ôm cá chép…

ý nghĩa hình xăm 2 con cá chép

ý nghĩa hình xăm cá chép

Ngoài ra còn rất nhiều hình xăm cá chép đẹp khác, nếu bạn có bất cứ ý tưởng gì về những tác phẩm tuyệt vời này hãy cho chúng mình được biết nhé. Chúng ta cùng nhau biến nó thành sự thật…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của Hannya Tattoo!

Read More
Bản tin Tattoo, Ý nghĩa hình xăm

Ý nghĩa hình xăm của dàn Streamer Việt Nam – Người sâu sắc – kẻ nổi loạn…

Ý nghĩa hình xăm của các hot streamer hiện nay như Linh Ngọc Đàm, MisThy đều sở hữu rất nhiều hình xăm lớn nhỏ. Fan của họ đã hiểu hết được ý nghĩa những hình xăm đó chưa? Hãy cùng Hannya Tattoo cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa hình xăm của dàn Streamer

Ý nghĩa hình xăm của MisThy

MisThy tên thật là Lê Thy Ngọc sinh năm 1995. Quê gốc của cô ở Đà Lạt và hiện đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh…

Ý nghĩa hình xăm MisThy

“Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa riêng, là một dấu ấn trong cuộc sống” cô nàng chia sẻ khi được hỏi về các hình xăm của mình.

“HT” có lẽ là tên viết tắt của một nhân vật rất quan trọng trong cuộc sống của cô khi cô đã ghi dấu dòng chữ “SIHT SI ROF UOY – HT”. Đọc ngược lại sẽ là “THIS IS FOR YOU – HT” bên cạnh hình xăm đầu lâu cá tính.

Hình xăm Quang Cuốn

Quang Cuốn là một streamer khá trẻ tuổi cả về tuổi nghề lẫn tuổi đời. Anh sinh năm 1999, bắt đầu công việc mình vào năm 2017. Hiện đang là streamer cho công ty Box Studio cùng các idol khác như Hảo Thỏ, Thảo Nari, Nga Pika, Gầy Best Lee, Hà Tiều Phu, Warzone,…

Hình xăm Quang Cuốn

Nam streamer sở hữu hình xăm trước ngực đầy ấn tượng với dòng chữ Quang Cuốn cách điệu đẹp mắt cùng thanh kiếm chuôi đầu lâu độc đáo.

Trong một buổi stream, Quang Cuốn đã giải thích đây là một hình rất ý nghĩa, rất quan trọng với cuộc đời anh. Vì vậy, anh quyết định xăm để ghi dấu ấn.

Ý nghĩa hình xăm Linh Ngọc Đàm

Một streamer khác thuộc Creatory và cũng là bạn thân của MisThy là Linh Ngọc Đàm.

Cô thường được biết đến với một streamer có cá tính mạnh mẽ, thường xuyên có các phát ngôn rất ngông.

Ý nghĩa hình xăm Linh Ngọc Đàm

Đàm tổng sở hữu đến gần 10 hình xăm trên cơ thể. Cô nàng có vẻ khá ưa thích các hình xăm đôi khi ngoài hình xăm đôi với MisThy, Linh Ngọc Đàm còn có hình xăm đôi với cô em gái dòng chữ Forever tượng trưng cho tình cảm chị em mãi thắm thiết.

Bên cạnh đó, hình xăm chiếc lá nổi bật trên cánh tay trái là để kỷ niệm tình bạn với Uyên Pu.

Ý nghĩa hình xăm Linh Ngọc Đàm

Linh Ngọc Đàm chia sẻ về hình xăm: “Trên đời này chỉ sợ nhất là nhiều bạn mà vẫn cô độc. Chứ có 1 bạn mà dám điên cuồng sống với nhau thì 1 thôi cũng được luôn. Tuổi trẻ nuối tiếc nhất là không có bạn để điên cùng nhau.

Ý nghĩa hình xăm Linh Ngọc Đàm

Thầy giáo Ba

Đọc vị bộ ý nghĩa hình xăm của dàn streamer: Người muốn giữ kỉ niệm tình yêu, kẻ thể hiện cá tính nổi loạn - Ảnh 10.

Hình ảnh “thầy giáo quốc dân” với các hình xăm trên tay luôn quen thuộc vào khung giờ stream mỗi ngày với các “học trò”. Nổi bật phải kể đến hình xăm vị tướng Thresh với phong cách chibi cực đáng yêu.

Thầy giáo Ba đã quyết định ghi dấu ấn của Cai ngục xiềng xích để ăn mừng khi leo lên được bậc Rank Thách Đấu sau một thời gian dài “gác cổng Kim Cương”.

Đọc vị bộ ý nghĩa hình xăm của dàn streamer: Người muốn giữ kỉ niệm tình yêu, kẻ thể hiện cá tính nổi loạn - Ảnh 11.

Ý nghĩa hình xăm Tippy

Đọc vị bộ ý nghĩa hình xăm của dàn streamer: Người muốn giữ kỉ niệm tình yêu, kẻ thể hiện cá tính nổi loạn - Ảnh 7.

Cô nàng streamer này không chỉ được yêu mến bởi vẻ ngoài quyến rũ mà còn bởi nét cá tính qua những “nét mực” trên cơ thể.

Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng Tippy vẫn biết cách làm nổi bật phong cách của mình với nhiều hình xăm ấn tượng. Có thể khẳng định, cô là một trong những nữ streamer có nhiều hình xăm nhất Việt Nam.

Nổi bật trong số các hình xăm chính là chân dung của cô cùng chú mèo, loài động vật cô yêu thích.

Bên cạnh đó, cô còn có 2 hình xăm chú mèo màu đen ở hai bên chân: 1 em ở đùi phải, 1 em ở bắp chân trái.

Hình xăm của Zeros

Đọc vị bộ ý nghĩa hình xăm của dàn streamer: Người muốn giữ kỉ niệm tình yêu, kẻ thể hiện cá tính nổi loạn - Ảnh 14.

Không chỉ các streamer, giới game thủ cũng yêu thích việc xăm hình. Điển hình, Zeros luôn gây ấn tượng với fan bằng các hình xăm ấn tượng.

Ngoài hình xăm hoa hồng và chú chim “The Bird” trên tay, gần đây anh còn điểm thêm hình xăm ba chiếc tam giác lồng vào nhau qua đó ngầm khẳng định mối quan hệ với cựu streamer Lai Lai.

Đọc vị bộ ý nghĩa hình xăm của dàn streamer: Người muốn giữ kỉ niệm tình yêu, kẻ thể hiện cá tính "nổi loạn" - Ảnh 15.
Đọc vị bộ ý nghĩa hình xăm của dàn streamer: Người muốn giữ kỉ niệm tình yêu, kẻ thể hiện cá tính "nổi loạn" - Ảnh 15.
Read More